Liện Hệ: hoanglanthang.vp@gmail.com
Menu

Nếu người yêu bỏ rơi bạn ....

Snakething.net Người ta nói, tình yêu tuổi học trò đẹp nhất cuộc đời. Vô tư, trong sáng, không lo âu về cuộc sống. Nhưng với tôi, nó là là một ký ức rối tung lên.

Vào một ngày tháng 2, anh bước vào cuộc đời tôi. Anh là học sinh mới chuyển đến, còn tôi lúc đầu chẳng có cảm tình với anh, vì anh đúng chất bad boy, không sợ trời, không sợ đất. Anh hơn tôi 1t nhưng tính cách lại nghịch ngợm, đùa dai. Và rồi, những ngày tháng bình yên của tôi qua đi, khi ngày nào anh cũng trêu chọc tôi. Rồi mối quan hệ của chúng tôi từ từ tốt hơn, tôi có thiện cảm hơn với anh, và mở lòng mình hơn.


........................
Vào năm học mới, tôi và anh được chuyển qua ngồi cạnh nhau. Đây chính là điểm xuất phát cho tình cảm của tôi với anh. Những vô tư vui đùa cùng nhau, rồi dần dần chúng tôi đi chơi với bạn bè trong lớp, rồi 2 đứa bắt đầu đi chơi riêng, cảm giác thật sự rất vui. Chúng tôi thành bạn thân của nhau. Và rồi tôi nhận ra, tôi yêu anh, yêu chàng trai trước kia tôi chẳng thèm để mắt tới. Nhưng sự thật lại khác, anh thích cô bạn thân của tôi, trước đó anh chưa hề thích ai. Đau lòng thay, anh lại kể cho tôi nghe và muốn tôi giúp anh. Lúc đó, thật sự tôi đau lòng thế nào, anh không tưởng tượng được đâu. Nhưng tôi coi như không có gì, cố gắng bỏ qua và quên đi lời đề nghị của anh. Mối quan hệ của chúng tôi khá tốt, nhưng tôi phát hiện ra, anh đối xử với tôi khác hẳn những đứa con gái trong lớp.

Anh luôn trêu chọc tôi, anh luôn đồng ý và ủng hộ những ý tưởng lắm lúc thật điên rồ của tôi. Những đứa trong lớp cũng bắt đầu trêu chúng tôi, nhưng anh chỉ cười và không phản đối gì cả, trong khi tôi thì cố biện minh. Khi những cô bạn khác hỏi anh điều gì, anh từ chối, khi tôi hỏi điều đó, anh lại đồng ý rất nhanh. Và cuối cùng tôi cũng nói với vài cô bạn thân trong lớp, trong đó có người anh thích, rằng tôi yêu anh. Mấy đứa bạn tôi bắt đầu để ý anh, và tôi cũng thế. Trong giờ học, tôi nhìn qua anh, và lúc đó, anh cũng đang nhìn tôi, những lúc như thế, anh hay mỉm cười với tôi. Tụi bạn của tôi phát hiện ra, trong vòng 4p mà anh nhìn tôi trên cả 17 lần. Trong giờ học anh còn cố nghiêng ra sau để nhìn tôi, còn với cô bạn thân tôi, người anh thích, có khi cả tuần hai người mới nói với nhau một câu. Tôi biết cô ấy ủng hộ tôi và cô ấy không hề có tình cảm với anh, nhưng tôi vẫn lo sợ.Tôi cảm thấy mệt mỏi

Dần dần tôi cảm thấy mệt mỏi khi cứ phải giấu giếm tình cảm của mình, vậy nên tôi đã nhắn tin cho anh, nói cho anh tình cảm của mình. Trước đó tôi đã hỏi anh, liệu anh còn tình cảm với bạn tôi, anh trả lời là không. Tuy nhiên, khi tôi nói ra tình cảm của mình, anh đã từ chối tôi. Anh nói, anh chỉ coi tôi như em gái, một người em gái mà anh thích trêu chọc. Tôi chấp nhận sự thật đó vì tôi không muốn chiếm đoạt anh hay gò ép người không yêu mình.

Ngày hôm sau khi đến lớp anh rất lạ, anh rất trầm tư và không trêu đùa nhiều, việc đối với một người tăng động như anh là rất hiếm, ngay cả bạn bè trong lớp tôi cũng phát hiện ra điều đó. Tôi cũng bắt đầu tránh mặt anh, tôi đổi chỗ ngồi trong lớp, cách anh tận 3 dãy. Ở đâu có anh, ở đó không có tôi, tôi cũng thôi thói quen nhắc nhở anh bài tập, anh cũng thôi hỏi tôi điều đó, chat Facebook của chúng tôi cũng trở nên trống rỗng. Còn anh cũng bắt đầu tránh tôi, không còn trêu chọc tôi nữa và tăng độc trở lại.

Một thời gian sau, cứ tưởng đã quên được anh, tưởng rằng anh không còn quan trọng với tôi, hình bóng của anh không còn trong tim tôi. Nhưng tôi đã nhầm, vào kỳ nghỉ đông, buổi tối đang nằm xem phim thì cô bạn thân của tôi nhắn tin hỏi tôi rằng tôi còn yêu anh không, vì cô không muốn giấu tôi điều cô sắp nói. Đến đây, có lẽ tôi đã đoán trước được điều cô sắp sửa nói ra. Cô gửi cho tôi một Screenshot đoạn Chat của cô và anh. Anh nói với cô, rằng anh luôn muốn nói với cô một điều, rằng anh yêu cô, nhưng bây giờ mới đủ can đảm để nói ra. Anh không cần cô đồng ý, chỉ cần cô biết là anh yêu cô là được. Đọc đến đây, trái tim tôi như vỡ vụn, lòng tự tôn của tôi cũng bị tổn thương ghê gớm. Vậy là anh đã lừa tôi, anh đã nói với tôi là anh không còn yêu cô, vậy mà giờ đây anh tự tay cầm dao đâm tôi một đòn chí mạng. Tối đó, tôi đã khóc rất nhiều, khóc vì đã tin anh, khóc vì đã bị anh lừa dối như vậy, cảm giác tủi thân cứ vậy mà nhấn chìm tôi. Lúc anh từ chối tôi, tôi không hề khóc, vậy mà giờ đây, khi tưởng chừng đã quên được anh, tôi lại khóc hết nước mắt vì người con trai đó. Con bạn tôi đã nhắn tin cho anh, nói anh là một thằng tồi và để cho anh biết rằng, điều anh làm, tôi đã biết hết.

Sau ngày hôm đó, tôi có một tuần để bình tĩnh lại trước khi gặp anh. Tôi muốn quên đi anh, người con trai đã coi tôi như một con rối đó.

Những ngày đi học lại tối càng tránh xa anh hơn, chúng tôi cứ vậy trở thành người dưng, dù họ cùng một lớp. Giờ học, giờ ra chơi cũng yên tĩnh hơn vì không còn những cuộc cãi lộn đùa nghịch của anh và tôi.
Hãy giải thoát cho chính mình

Một hôm khi tôi đang ngồi học cùng thằng bạn, anh đến ngồi cùng. Tôi vốn không định để ý đến anh, nhưng rồi vẫn phải nói chuyện với anh. Khi anh đùa dai, tô vô tình nói anh là đồ khốn, câu tôi hay nói anh trước kia khi anh chọc tôi. Vốn tôi không để ý nhiều, nhưng anh lại im lặng. Khi về nhà tôi nhận được tin nhắn của anh. Chỉ một câu thôi: "Xin lỗi vì những gì đã làm đối với em."

Xin lỗi sao? Thật sự tôi nên cảm thấy như thế nào đây? Anh lừa gạt tôi rồi nói xin lỗi tôi trong khi anh biết tình cảm tôi dành cho anh sao? Tôi cảm thấy buồn cười và chán ngắt anh, người con trai tôi yêu.

Mặc dù tôi còn yêu anh rất nhiều và tình cảm của tôi là yêu đơn phương. Nhưng tôi luôn quan niệm rằng, có những thứ bạn có thích thế nào đi chăng nữa nhưng sẽ không bao giờ thuộc về bạn, có những thứ bạn lưu luyến, bịn rịn không dứt nhưng chẳng thể giữ lại cho mình. Nếu người bạn yêu bỏ rơi bạn, xin hãy giải thoát cho chính mình, để bản thân có cơ hội được yêu người khác!

Mem dấu tên
Gửi Tâm Sự về mail : duccentury@gmail.com
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC