Liện Hệ: hoanglanthang.vp@gmail.com
Menu

Vợ bế con đi xin ăn gặp lại chồng cũ và cái kết

Sau ly nước cam uống cùng mẹ chồng, Hằng thấy đầu óc choáng váng, mắt mờ dần đi. Trước khi lịm hẳn, Hằng chỉ còn kịp nhìn thấy nụ cười đắc ý của mẹ chồng.

Điều bất ngờ liệu có xảy ra ?
Tuy lớn lên trong cảnh giàu sang, gấm vóc nhưng Thắng không như những gã công tử nhà giàu khác, Thắng rất tự lập, chịu khó học tập để lập sự nghiệp cho riêng mình chứ nhất quyết không dựa dẫm vào bố mẹ. Chẳng thế mà ở cái tuổi 27, Thắng đã có trong tay nhiều thứ mà ối người phấn đấu cả đời cũng không theo kịp. Đẹp trai, điều kiện tốt, biết bao cô tiểu thư giàu có theo đuổi mà Thắng lại để ý đến Hằng, cô lao công làm việc ở công ty Thắng. Hằng là đứa trẻ bị bỏ rơi từ nhỏ mà vẫn sống trong sạch, kiên cường. Chính đức tính ấy của Hằng đã thu hút Thắng.

Chuyện tình yêu này của Thắng chẳng có được sự đồng thuận, ủng hộ của ai. Bố mẹ Thắng phản đối kịch liệt vì xuất thân của Hằng không xứng đáng để bước chân vào cửa nhà Thắng. Nhưng tính Thắng từ nhỏ đã cương nghị, quyết làm chuyện gì thì chẳng ai có thể cản nổi. Vậy là Hằng về làm dâu nhà Thắng mà không nhận được sự đón nhận của nhà chồng.

Sau khi kết hôn, Hằng nghỉ làm, ở nhà chăm lo công việc gia đình. Bố mẹ chồng Hằng chỉ bằng mặt chứ không hề bằng lòng với cô. Không có mặt Thắng ở đấy, mẹ chồng Hằng liên tục mắng nhiếc, sỉ nhục Hằng bằng những lời lẽ thậm tệ nhất. Nhưng Hằng chấp nhận tất cả vì tình yêu với Thắng. Cô cố gắng làm việc chăm chỉ nhất có thể để làm hài lòng cả nhà chồng.

Rồi một ngày nọ Thắng và bố Thắng phải đi tiếp đối tác bên ngoài không về dùng cơm. Ở nhà, Hằng còn thấy lạ vô cùng khi mẹ chồng rủ cô ra ngoài nhà hàng. Nghĩ rằng những cố gắng của mình đã khiến mẹ chồng thay đổi, Hằng mừng thầm trong lòng. Nhưng chưa kịp vui mừng thì chuyện kinh khủng đó xảy ra. Sau ly nước cam uống cùng mẹ chồng, Hằng thấy đầu óc choáng váng, mắt mờ dần đi. Trước khi lịm hẳn, Hằng chỉ còn kịp nhìn thấy nụ cười đắc ý của mẹ chồng.

Tỉnh dậy, Hằng phát hoảng khi bên cạnh mình là một người đàn ông lạ mặt. Đúng lúc ấy thì gia đình nhà chồng Hằng bước vào, còn có cả Thắng. Thắng nhìn Hằng với ánh mắt căm hận rồi bỏ đi ngay lập tức. Hằng chạy với theo, cố sức thanh minh thì nhận ngay cái tát trời giáng từ mẹ chồng. Bà nói cô biết điều thì nên chấp nhận tất cả đi. Hằng biết rõ đây là âm mưu của mẹ chồng muốn đuổi mình nhưng tình ngay lý gian, mọi bằng chứng đều bất lợi cho cô. Nước mắt giàn dụa, Hằng bật khóc nức nở vì đau đớn, xót xa.

Hằng nhận được lá đơn ly hôn của Thắng ngay sau đó. Từ hôm xảy ra chuyện đến giờ, Thắng luôn tránh mặt Hằng, có lẽ Thắng đang hận Hằng đến tận xương tủy. Không muốn đi cũng không được vì mẹ chồng Hằng ngày nào cũng đi rêu rao Hằng là loại con dâu hư hỏng, rằng nhà bà vô phúc. Giờ mọi người nhìn Hằng với ánh mắt khinh thường, rẻ rúm khiến Hằng chỉ muốn chết quách đi cho xong. Không thể chịu nổi cuộc sống địa ngục này, Hằng đành rời khỏi Thắng với nỗi oan không ai thấu và nỗi đau thấu tận tim gan.
Hằng bật khóc nức nở vì đau xót
Xem thêm >>>> : Nửa đêm chồng ‘vượt rào’ qua nhà hàng xóm chỉ để xin bí quyết…

Cuộc sống sau đó của Hằng cực khổ trăm bề. Hai bàn tay trắng rời khỏi nhà Thắng, Hằng không biết đi đâu về đâu khi không họ hàng thân thích. Bạn bè của Hằng cũng đều khó khăn như cô nên chẳng ai giúp đỡ được gì, hơn nữa, Hằng sao dám nhận sự giúp đỡ từ họ. Khốn khó, túng quẫn, Hằng đã muốn quyên sinh nhưng rồi hạnh phúc bất ngờ ấp đến. Trong người Hằng đang có một sinh linh bé nhỏ, nó vô tội, Hằng không thể tước đi quyền sống của nó được. Mỗi lần đưa tay xuống bụng, Hằng lại nghĩ đến Thắng, lâu như vậy rồi mà nỗi đau trong lòng vẫn như còn nguyên vẹn.

Bụng mang dạ chửa, Hằng vượt cạn một mình trong bệnh viện. Không có đủ tiền viện phí nên vừa sinh xong, Hằng đành phải nuốt nước mắt bế con về. Không được ăn uống đầy đủ, không có người chăm sóc, sức khỏe của cả hai mẹ con Hằng đều suy kiệt. Nghe tiếng con khóc mà Hằng như đứt từng đoạn ruột. Tiền bạc không còn nổi lấy một đồng, con còn quá nhỏ nên Hằng không thể đi xin việc ở đâu, cực chẳng đã, cô đành ngậm đắng nuốt cay bế con đi xin ăn.

Nhìn cảnh người phụ nữ gầy gò, xanh xao bế theo một đứa trẻ còn đỏ hỏn đi xin ăn đã lấy được không ít tình thương của mọi người. Ai cũng góp chút ít giúp đỡ mẹ con Hằng. Và không ngờ, Hằng đã chạm mặt Thắng trong hoàn cảnh trớ trêu này. Vừa thấy Thắng, Hằng vôi vã bỏ đi nhưng Thắng nhanh chóng kéo Hằng lại, ôm chầm lấy Hằng mà khóc.

Cuộc gặp gỡ này với Thắng, Hằng còn nghĩ mình đang mơ, ngay cả câu chuyện mà Thắng vừa kể cho Hằng nghe cũng vậy. Hóa ra sau khi Hằng bỏ đi, Minh đau đớn một thời gian dài nhưng trong thâm tâm không tin Hằng lại phản bội mình. Thắng lén điều tra thì phát hiện ra đó là mưu kế của mẹ mình, Hằng chưa từng có lỗi với Thắng. Thắng điên cuồng tìm Hằng khắp mọi nơi mà không gặp. Rồi tự dằn vặt mình, vì nóng giận mà đánh mất lý trí, không tìm hiểu rõ đã vu oan cho Hằng. Rồi Thắng cầu xin Hằng hãy cùng con quay về với Thắng. Thắng muốn bù đắp cho hai mẹ con Hằng. Hơn nữa mẹ Thắng cũng đã hối hận vì lỗi lầm mình gây ra nên bây giờ ngày nào bà cũng mong ngóng Hằng trở lại để chuộc lỗi. Hằng không dám nghĩ có ngày mình lại được gặp Thắng, được đón nhận lại bằng tình yêu thương của Thắng thế này. Đúng là trải qua bất trắc mới hiểu được chân tình. Hạnh phúc đang đón đợi mẹ con Hằng trước mắt rồi.Anh Sadi / Theo Blog Tâm Sự


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC